6 thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Mất ngủ là bệnh lý mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, vậy cách chữa trị bệnh mất ngủ thế nào. Hãy xem thêm 6 thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ sau:

Bệnh mất ngủ là chứng bệnh tương đối phổ cập hiện nay, có nhiều nguyên nhân gây bệnh, có thể nói tới một vài trong những nguyên nhân thiết yếu sau:

  • Mất ngủ do lo âu hoặc do căng thẳng trong công việc, đời sống thường ngày (dây là nguyên nhân thiết yếu)
  • Mất ngủ do sử dụng nhiều những chất kích thích như: Chè, cà phê, thuốc lá …..
  • Mất ngủ do chuyển biến trạng thái là việc đột ngột.
  • Mất ngủ do bệnh lý gây nên

Tình trạng mất ngủ kéo dãn, sẽ dẫn tới khung người suy kiệp, những cơ quan ngũ tạng bị thương tổn, khó phục hồi dẫn tới việc mắc thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm không thể lường trước được.

Phải chữa trị bệnh mất ngủ thế nào ?

Để chữa trị bệnh mất ngủ, trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh mất ngủ. Nếu mất ngủ do chuyển biến lối sống sinh hoạt thì ta nên tự điều chỉnh cho hợp lý, từ từ bệnh sẽ hết. Nếu nguyên nhân do bệnh lý như (Bệnh dạ dày, bệnh xương khớp, xoang…) thì phải chữa trị bệnh kịp thời thì mới chữa trị khỏi dứt điểm.

Những thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt thường ngày, ta có thể sử dụng thêm một vài trong những thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ tại đây:

Hoa tam thất

Hoa tam thất

1. Hoa tam thất

Hoa tam thất là phần hoa của cây Tam thất bắc, một thảo dược thuộc quý họ nhân sâm. Toàn bộ củ và hoa tam thất đều được sử dụng làm thuốc: Củ tam thất bắc có nhiều công dụng rất quý và còn được ví như “kim bất hoát” nghĩa làng (vàng không đổi) ý nói vị thuốc tam thất bắc còn quý hơn cả vàng. Hoa tam thất là một loại trà thảo dược sử dụng pha uống thường ngày với nhiều công dụng, quý nhất là công dụng chữa trị mất ngủ. Hiện nay Hoa tam thất đang là loại thảo dược tốt nhất để chữa trị mất ngủ, tín đồ chỉ việc sử dụng 1 ấm trà pha Hoa tam thất trong ngày, mọi người sẽ sở hữu ngay 1 buổi tối ngon giấc. Rất nhiều người mắc bệnh đã chữa trị hết bệnh mất ngủ chỉ sau 1 tháng sử dụng Hoa tam thất. Vậy vì sao tín đồ không Trải Nghiệm nó ngay khoảng khoảng thời gian ngày ngày hôm nay nhỉ ?

Củ bình vôi cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ

Củ bình vôi trên rừng

2. Củ bình vôi

Bình vôi là củ của cây Bình vôi, cây thường mọc trên những sườn đồi ở khắp những tỉnh đồ núi việt nam. công dụng chữa trị mất ngủ của bình vôi đã được nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích và được sử dụng cho Bộ đội từ kháng chiến chống Pháp để làm thuốc chữa trị mất ngủ, chống đau tim. Năm 1961 những nhà khoa học Liên xô đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích về củ bình vôi tại Việt Nam và tìm ra công dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp ở thảo dược này.

cách sử dụng củ bình vôi làm thuốc: Ngày sử dụng 8-10g hãm với 500ml nước uống trong ngày.

Lá vông

Lá vông

3. Lá vông

Là thảo dược mọc hoang và được trồng ở khắp nơi trong việt nam để làm hàng rào và lây lá ăn, hoặc làm cảnh. Theo y học truyền thống cổ truyền, lá vông có vị đăng đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có công dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, chữa trị huyết áp cao. Y học truyền thống cổ truyền thường sử dụng lá vông trong số bài thuốc chữa trị bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Bài thuốc chữa trị mất ngủ từ lá vông và lạc tiên như sau:

Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, hãm với cùng 1 lít nước uống trong ngày, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, mọi người sẽ ngủ thật tuyệt vời nhé.

Cây lạc tiên

Cây lạc tiên

4. Cây lạc tiên

Lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình, có công dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, thải độc, lợi tiểu….. (quan trọng, lạc tiên là thảo dược nam chữa trị mất ngủ rất tốt). Cây được sử dụng trong phạm vi nhân dân. Dân gian thường lấy cây lạc tiên để nấu canh hoặc sử dụng lạc tiên phơi khô hãm nước uống như chè để chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Ngoài ra lạc tiên còn là vị thuốc trong một vài trong các bài thuốc nam chữa trị mất ngủ gồm: Lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen. đó là bài thuốc nam chữa trị bệnh mất ngủ hiệu suất cao và nhất là không hề gây công dụng phụ như những loại thuốc tây đâu nhé.

giá thành cây lạc tiên tai Caythuoc.org là : 130.000đ/1kg

Tâm sen

Tâm sen

5. Tâm sen

Tâm sen là trồi mầm phía bên trong của hạt sen, tâm sen có màu xanh, đó là vị thuốc thường được sử dụng rất nhiều trong y học truyền thống cổ truyền làm thuốc an thần, chữa trị mất ngủ, suy nhược khung người. thời nay tâm sen còn được chế trở thành dạng trà để tiện sử dụng. Để chữa trị bệnh mất ngủ ta có thể sử dụng tâm sen pha trà uống thường ngày hoặc sử dụng bài thuốc gồm 4 vị như ở trên.

cay xa den hoa binh

Cây xạ đen Hòa Bình

6. Cây xạ đen

Là thảo dược nam có công dụng chính: phòng tránh và hỗ trợ chữa trị ung thư, xạ đen còn là một thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ rất tốt.

cách sử dụng: Xạ đen 60g thân và lá sắc nước uống thường ngày.

giá thành xạ đen: 145.000đ/1kg cây khô.


Blogsuckhoe.info cám ơn mọi người đã đọc nội dung bài viết “6 thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay”. Nếu thấy nội dung bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Bài thuốc | đồ ăn uống hằng ngày | top | Tin Tức

Bạn đang xem: 6 thảo dược nam chữa trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

những bài tin liên quan

Xem thêm: Cây lục bình (bèo tây) từ rau xanh cho gia súc tới vị thuốc nhiều công dụng


Xem thêm: Củ gai an thai, dưỡng thai, chữa trị động thai ở phụ nữ đang mang bầu


Xem thêm: Hồng táo bồi dưỡng, giúp ngủ ngon và chữa trị động thai


Xem thêm: Cây biển súc điều trị mụnấu lên nhọt, viêm bàng quang và sỏi thậnấu lên


Xem thêm: Thiên niên kiện (sơn thục) chữa trị bệnh xương khớp

Nguồn: https://blogsuckhoe.info
Danh mục: Thảo Dược A-Z

Post Author: UVbH5Xr8ZW