Cách chữa trị bệnh cam răng đơn giản và giản dị bằng thảo dược nam quanh ta

cách điều trị bệnh cam răng bằng cây thuốc nam

Cam răng chứng bệnh không thoải mái mà rất nhiều người thường hay mắc phải. Caythuoc.org xin chia kẻ kinh nghiệm chữa trị bệnh cam răng hiệu suất cao bằng 2 loại thảo dược nam từ người hâm mộ Giáp Hữu Văn.

Cách chữa trị bệnh cam răng ở trẻ nhỏ và người lớn bằng lá cây cốt khí và lá cây cam sành

Bệnh cam răng còn được gọi là bệnh viêm lợi thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn, tuy nhiên thường hay gặp nhiều nhất ở trẻ nhỏ, cam răng thường có thể hiện như: Hôi miệng, lợi sưng đỏ, đau chẩy máu, lưỡi trắng, chẩy dãi nhiều, lở loét mùi không thoải mái…

Bệnh viên lợi thường hay sẩy ra khi trẻ đang mọc răng hoặc nhiễm trùng do vệ sinh răng miệng kém vì vậy khi thấy trẻ nhỏ bị viêm lợi nếu mọi người không tồn tại giải pháp chữa trị kịp thời thì bệnh cam răng có thể chuyển thành một thể nặng là bệnh cam tẩu mã, thể này không thịnh hành tuy nhiên rất nguy hiểm. Khi trẻ nhỏ chuyển thành thể này là do nhiễm phải một loại vi trùng cấp tính, lúc này nhỏ bỏng đau liên tục và giữ dội, miệng hôi.

Nếu mọi người không chữa trị kịp thời cho trẻ, chỗ viêm sẽ mở rộng, gây hoại tử, làm xương tiêu nhanh và tụt lợi. chính vì thế trong khuôn khổ nội dung bài viết này tôi xin tung ra và chia sẻ cùng người hâm mộ kinh nghiệm cách chữa trị bệnh cam răng ở trẻ nhỏ bằng lá cây cốt khí và lá cây cam sành  mà mẹ tôi đã chữa trị cho con tôi, những cháu nhỏ và chị hàng xóm hết bệnh cam răng bằng phương pháp đơn giản và giản dị này.

Cây củ cốt khí

Hình Hình ảnh: Cây cốt khí.

Cây, lá và củ cốt khí được nổi tiếng là vị thuốc có công dụng chữa trị những bệnh như: phong phong tê thấp, đau nhức xương cốt, chữa trị viêm gan cấp tính, ho hen suyến và tăng huyết áp.. Còn quả, vỏ cam và lá cam sành có công dụng tiêu đờm, chữa trị táo bón, ho… trong những khi hai loại lá cây này phối hợp cùng nhau sử dụng làm chữa trị bệnh cam răng (viêm lợi), rất tốt.

Hình ảnh: Cây cam sành.

Hình Hình ảnh: Cây cam sành.

Bài thuốc được làm từ cây cốt khí và lá cây cam sành để chữa trị bệnh cam răng như sau:

Cách chữa trị bệnh cam răng

Lấy 50g cây cốt khí và 50g lá cây cam sành (lá tươi), về rửa thật sạch.

  • Buổi sáng: Lấy mỗi loại một nửa( tức là mỗi loại 25g) tiếp sau đó cho hai loại lá trên vào trong nồi và đổ thêm 180 ml nước sạch để đung nóng (để nước sôi khoảng 2 phút), tiếp sau đó đổ nước  ra tô hoặc cốc thủy tinh và đợi Tính tới khi nước hơi ấm để ngậm.
  • Buổi chiều: cách triển khai cũng làm giống vậy như cách triển khai buổi sáng.

cách sử dụng thảo dược

  • Buổi sáng: Chia làm 3 lần để ngậm so với người lớn, ngậm 4 lần so với trẻ nhỏ, mỗi lần ngậm cách nhau khoảng 1 tiếng.( so với người lớn ngậm khoảng 2 phút thì nhổ nước đi, còn so với trẻ nhỏ thì ngậm khoảng 1 phút thì nhổ đi).
  • Buổi chiều: Cách ngậm cũng giống vậy như cách ngậm buổi sáng.

thời hạn chữa trị: Ngậm trong vòng 1 tới 2 ngày là khỏi.

để mắt tới: Khi ngậm không được để nước nguội, chỉ ngậm khi thấy nước hơi ấm và không được uống.

  • công dụng của bài thuốc có thể tùy thuộc và cơ địa từng người và theo y học cổ truyền thì có nhiều loại cam răng không như nhau như: Cam tỳ, cam can, cam gan, thận, nhiệt, hàn…Vì vậy không thể sử dụng một bài thuốc cam cho toàn bộ những loại cam răng trên.
  • cách sử dụng trên hiệu suất cao với cả trẻ em và người lớn.

Chúc người thành công!

Tác giả – Giáp Hữu Văn.


Blogsuckhoe.info cám ơn mọi người đã đọc nội dung bài viết “Cách chữa trị bệnh cam răng đơn giản và giản dị bằng thảo dược nam quanh ta”. Nếu thấy nội dung bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Bài thuốc | thức ăn | top | Tin Tức

Bạn đang xem: Cách chữa trị bệnh cam răng đơn giản và giản dị bằng thảo dược nam quanh ta

những bài tin liên quan

Xem thêm: Đại hồi (hoa hồi) công dụng, cách sử dụng (dai hoi) làm thuốc


Xem thêm: Lá đắng Tây Bắc đặc sản miền núi cao có gì đặc biệt


Xem thêm: Cây hoa sói, công dụng làm thuốc và độc tính cần để mắt tới


Xem thêm: 3 thảo dược nam chữa trị viêm da cơ địa cực đơn giản và giản dị, hiệu suất cao tuyệt vời


Xem thêm: Quả óc chó (Cây hồ đào)

Nguồn: https://blogsuckhoe.info
Danh mục: Thảo Dược A-Z

Post Author: UVbH5Xr8ZW