Cách phân biệt hà thủ ô thật giả, tránh mua nhầm củ nâu


Phân biệt hà thủ ô

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách phân biệt hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng, hà thủ ô với củ nâu. để mắt tới khi mua hà thủ ô tại các khu du lịch.

Hà thủ ô là một vị thuốc bổ với nhiều công dụng quý đặc biệt là công dụng chữa trị tóc bạc sớm và rụng tóc. Ngày nay càng có nhiều người quan tâm và sử dụng hà thủ ô làm thuốc, là một thảo dược quý nên Hà Thủ Ô rất khó tìm, có giá trị cao bởi vậy nhiều người buôn vì lợi nhuận nên đã trà trộn những củ không phải củ hà thủ ô bằng những loại cây có hình thù tương tự với củ hà thủ ô.

Chính vì vậy để mua được loại hà thủ ô đỏ làm thuốc là một điều không hề đơn giản. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cụ thể cách phân biệt Hà Thủ Ô thật giả, cụ thể phân biệt hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu.

Phân biệt hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng

Hà thủ ô đỏ là loại cây sống lâu năm củ hà thủ ô đỏ thường có kích thước từ đường kính từ 8 tới 15 cm, củ to bên trong ruột có màu đỏ tím đỏ, có lõi gỗ ở giữa.

Củ hà thủ ô trắng có đường kính nhỏ, chỉ từ 1 tới 3 cm, trong ruột có màu trắng và ngựa rất nhiều.

Phân biệt thông qua mùi vị

Hà thủ ô đỏ có vị chát nhẹ nước sắc hà thủ ô đỏ có một tím nhạt, hà thủ ô trắng thì không có màu tím.

Phân biệt củ hà thủ ô đỏ với củ nâu

Củ nâu là loại củ mà ta rất dễ bị nhầm lẫn khi mua hà thủ ô, đặc biệt mua ở các khu du lịch. Chúng tôi đã được một lần đi Điện Biên tại đây nhiều shop bán một loại củ có hình thù rất giống với củ hà thủ ô, chúng tôi hỏi đây là của gì người bán trả lời “Hà Thủ Ô đỏ đấy anh ạ, củ này sử dụng để chữa tóc bạc” sau khi bẻ đôi củ này ra kiểm tra chúng tôi thấy bên trong không có lõi gỗ, quan sát kỹ mới biết đây chính là cũng nâu (Một loại củ người xưa không sử dụng làm thuốc mà sử dụng để nhuộm vải).

Vỏ ngoài củ hà thủ ô nhẵn và có những đường vân nổi ở phía bên ngoài. Củ nâu vỏ ngoài sần sùi đường vân lập lờ, củ nhỏ và dài hơn củ hà thủ ô, ruột bên trong củ nâu có màu tím sẫm hơn ruột củ hà thủ ô đỏ.

một vài hình ảnh để phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu.

Phân biệt hà thủ ô

Kinh nghiệm khi mua hà thủ ô

Hiện nay dịch vụ mua bán trực tuyến trên mạng đang nở rộ, nhiều nơi, nhiều địa chỉ quảng cáo bán củ hà thủ ô đỏ. Nếu đặt mua bạn nên yêu cầu người bán cho kiểm tra hàng khi nhận nếu không bạn không nên nhận hàng.

Không nên mua hà thủ ô bán rong ngoài đường hoặc bán ở các khu du lịch bởi tiềm tàng rất nhiều nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, người bán có rất nhiều chiêu trò để phù phép những loại cây không rõ nguồn gốc trở thành hà thủ ô.

Nếu mua hàng trực tuyến bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn những địa chỉ bán uy tín trên thị trường: địa chỉ uy tín là những khu vực có nhiều lượt người xem và bình luận về sản phẩm, địa chỉ nguồn gốc được thông tin công khai trên website.

Hà thủ ô đỏ là một sản phẩm được caythuoc.org thu hái từ rừng tự nhiên, sản phẩm có chất lượng tốt nên đã tạo dựng được niềm tin ở khách hàng trong lâu năm nay. để được cung cấp thêm thông tin về sản phẩm mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW