Cây an xoa mọc nhiều đâu nhiều nhất ?


người không bệnh dùng cây an xoa

Là một loài cây chữa trị bệnh gan rất hay, nhu cầu sử dụng cây an xoa rất cao nhưng hiều người mắc bệnh vẫn chưa biết cây an xoa mọc nhiều đâu. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ với các bạn điều đó.

(Cây an xoa mọc nhiều đâu) Cây an xoa một vị thuốc Đông y có công dụng chữa trị các bệnh liên quan tới gan rất hiệu quả như: bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh ung thư gan, viêm gan B.

Cây an xoa được biết tới và sử dụng trước tiên ở tỉnh Bình Phước, do kinh nghiệm của một vùng đồng bào dân tộc thiểu số người Campuchia sử dụng trước tiên tại đây.

Nhờ kinh nghiệm quý này là nhiều người mắc bệnh ở Bình Phước đã ứng dụng chữa trị hết bệnh xơ gan và ung thư gan.

Hiện nay nhu cầu về cây an xoa rất cao, xong rất nhiều người mắc bệnh muốn tiếp cận với nguồn vị thuốc này làm thuốc chữa trị bệnh lại gặp nhiều khó khăn do không biết cây an xoa mọc nhiều đâu, nhiều người mắc bệnh phải lên tại Bình Phước để tìm kiếm cây này.

Cây an xoa mọc nhiều đâu ?

(Ngoài Bình Phước ở các địa phương khác có cây an xoa mọc không ?)

Cây An Xoa còn được gọi là thâu kén lông, một loài cây có hình trạng quả giống như tổ của con sâu. Cây an xoa từ lâu đã được y học cổ truyền ghi nhận là vị thuốc chữa trị bệnh liên quan tới gan.

Là loại cây mọc hoang hóa ở khắp các tỉnh miền núi nước ta, từ miền Bắc tới miền Trung và miền Nam đều có thảo dược này.

Nếu đi rừng bạn quan tâm kỹ sẽ thấy có rất nhiều cây an xoa mọc hoang trên các sườn đồi, sườn núi: là loại cây thân gỗ có kích thước nhỏ hoa màu tím, lá có lông tơ, quả có nhiều lông (giống hình tổ sâu).

Ở khu vực miền Bắc cây an xoa mọc nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa……

Miền Trung cây mọc nhiều ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….

Miền Nam cây mọc nhiều ở các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng….

Ngoài các địa phương trên các địa phương khác vẫn có sự phân bố của cây này nhưng với số lượng không nhiều bằng.

sau đây là một vài hình ảnh về cây an xoa các bạn quan sát kĩ, để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình tìm kiếm và thu hái cây an xoa làm thuốc.

Hình ảnh cây an xoa

Hoa cây an xoa

cây an xoa điều trị viêm gan B

Cây an xoa

để mắt tới: trong tự nhiên có một vài loài cây có hình trạng tương tự với cây an xoa, các bạn cần để mắt tới biết cách phân biệt tránh hái nhầm phải những loài thực vật này. Để biết cách phân biệt và nhận diện cây an xoa các bạn tham khảo thêm bài viết sau: Cách phân biệt cây an xoa thật giả

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW