Cây dừa cạn – Thuốc quý chữa trị hiệu quả ung thư máu, đái tháo đường


cây dừa cạn

Cây dừa cạn một loài hoa cây kiểng rất đẹp và thi vị, với những bông hoa tuyệt vời, nhiều xúc cảm. Không chỉ vậy, đây tà tà một thảo dược quý có công dụng rất tốt cho những người có bệnh mắc ung thư đặc biệt là ung thư máu.

Dừa cạn (DC) là một loài dược thảo được sử dụng làm thuốc từ rất lâu trong dân gian, ngoài sử dụng làm thuốc cây dừa cạn còn là một loài hoa cây kiểng được nhiều người chơi ưa thích, thường trồng trong các vườn hoa cây kiểng quanh nhà.

Tên khác của cây dừa cạn

  • Hoa trường xuân, cây sừng dê (dương giác), cây bông dừa , cây nhật tân, cây hoa hải đăng, cây tứ thời hoa do nó đơm hoa hầu như quanh năm suốt tháng.

danh pháp khoa học

Catharanthus Roseus (L.) gram, Vinca rosea L

Khu vực phân bố

  • Do có hoa đẹp, nhiều màu sắc (Màu trắng, màu tím, màu vàng …) nên cây thường được trồng làm cảnh, thường thấy ở vườn cây kiểng của các gia đình. Loài cây này mọc rất chủ yếu ở nước ta, do có hoa đẹp dễ trồng nên loài cây này được trồng ở khắp nơi làm cảnh, nhất là ở các tỉnh miền Trung và miền Nam trồng rất nhiều cây (DC).
  • Loài dừa cạn có khả năng thích ứng rất cao với thời tiết khắc nghiệt, khô hạn, khi trời nắng lá cây có cảm giác khô héo nhưng cây không bị tiêu diệt, màn đêm buông xuống chúng lại xanh tươi và đón lấy những giọt xương để tồn tại.

Bộ phận sử dụng làm thuốc :

Lá, rễ và thân cây đều được sử dụng làm thuốc

Cách chế biến và thu hái

Cây được thu hái quanh năm suốt tháng. Cách chế biến là đem cắt ngắn, phơi khô hoặc sao thơm để sử dụng.

Thành phần hóa học

Từ những năm 1957 cây (DC) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của những nhà khoa học toàn cầu đặc biệt là những nhà khoa học Mỹ và Canada, qua nhiều công trình nghiên cứu kỹ lưỡng về thảo dược này những nhà khoa học đã phát hiện trong cây có chứa những chất như a-xit pyrocatechic, vinblastin, vincaleucoblastin, a-xit ursolic, sắc tố flavonic trong cây dừa cạn hoa đỏ và đặc biệt là các ancaloit có nhân indol.

Hợp chất ancaloit trong dừa cạn có vai trò đặc biệt quan trọng. những nhà khoa học đã chứng minh thành phần ancaloit trong cây dừa cạn có công dụng ổn định đường huyết, chữa trị đái tháo đường và bệnh ung thư.

Hiện nay Y học cổ truyền nhiều quốc gia trên toàn cầu đang ứng dụng sử dụng cây (DC) làm thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư và bệnh đái tháo đường.

Hiện nay có rất nhiều thảo dược nam được đồn thổi là có công dụng hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư, hầu hết các thảo dược này đều được sử dụng dựa theo các kinh nghiệm từ dân gian và chưa được khoa học xác nhận. Dừa cạn là một trong số rất ít những thảo dược nam được khoa học toàn cầu chứng minh là có công dụng chữa trị bệnh ung thư (Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây chính là cơ sở vũng chắc cho các người có bệnh ung thư đang sử dụng giải pháp chữa trị bằng cây dừa cạn).

cây dừa cạn

Cây dừa cạn hoa trắng

Video công dụng của cây dừa cạn

* Công dụng của dừa cạn :

  • chữa trị bệnh tăng bạch huyết cầu (còn được gọi là bệnh máu trắng)
  • Phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh Ung thư, u bướu (Đặc biệt là ung thư máu)
  • Hỗ trỗ chữa trị bệnh đái tháo đường, đường huyết cao
  • Rất tốt cho người mắc huyết áp cao
  • An thần, chữa trị bệnh mất ngủ

cách sử dụng, liều sử dụng

Kinh nghiệm dân gian sử dụng với những kết quả thử nghiệm mới đây của những nhà khoa học chứng minh, dừa cạn là một trong số ít những vị thuốc Đông y có hiệu quả chữa trị bệnh ung thư máu, bệnh đái tháo đường rất tuyệt vời.

  • sử dụng cho người có bệnh ung thư  máu : Dừa cạn 15g, cây xạ đen 30g, lá bồ công anh 30g. Các vị thuốc đen rửa thật sạch, hãm với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 700ml chia 3 lần uống sau chế độ dinh dưỡng ăn 30 phút.
  • sử dụng cho người có bệnh đái tháo đường: Dừa cạn 10g, cây dây thìa canh 20g, nước 1 lít. Các vị thuốc đem rửa thật sạch, sắc cạn nước còn 3 bát chia 3 lần uống trong ngày (Uống sau chế độ dinh dưỡng ăn 15-20 phút).

để mắt tới khi sử dụng :

thành phần Vincristin trong cây dừa cạn gây độc hại cho thai nhi. Do vậy chúng tôi khuyến cáo: Phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con nhỏ bú không sử dụng dừa cạn.

Giá bán : 130.000đ/1kg (dừa cạn khô)

Hạt giống dừa cạn giá: 35.000đ/gói

Mua cây dừa cạn ở đâu, địa chỉ bán dừa cạn ?

hiện nay Caythuoc.org đang cung cấp cây dừa cạn ở dạng khô, quý độc giả có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW