Cây kim vàng vị thuốc chữa trị rắn cắn, đau mình mẩy, hen phế quản


Cây kim vàng chữa rắn cắn

Cây kim vàng một vị thuốc mọc hoang hóa ở Nam bộ có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho đời sống mỗi ngày. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị những công dụng hữu ích nhất của vị thuốc này tới quý vị và các bạn.

Cây kim vàng còn có cách gọi khác là gai kim vàng hay cây tràm vàng… Một vị thuốc Đông y nổi tiếng với rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đây là một loại kháng sinh thực vật, công dụng vượt trội của cây kim vàng là chữa trị rắn độc cắn và chữa trị bệnh hen phế quản. Ở nông thôn miền núi, khi mà đường xá tới bệnh viện để hút độc rất xa xôi, hiệu quả chữa trị rắn độc cắn của cây kim vàng là một trong các cách giúp nhiều người thoát khỏi tử thần do rắn độc cắn.

danh pháp khoa học

Barleria lupulina Lindl. Thuộc họ ô rô

Khu vực phân bố

Cây kim vàng mọc hoang dại và còn được trồng ở các tỉnh miền Nam nước ta. Nhiều gia đình trồng trong chậu cảnh, một vài gia đình trồng quanh nhà làm hàng dào (Vì cây có gai sắc nhọn).

Miền Bắc thấy rất ít nơi trồng loài cây này.

Bộ phận sử dụng

Dân gian thường chỉ là lá cây để làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái

Người dân thường sử dụng lá tươi nhiều nhất, một vài trường hợp có thể sử dụng lá kim vàng khô cũng có công dụng.

một vài hình ảnh về cây kim vàng:

Lá kim vàng tươi

Lá kim vàng tươi

Gai kim vàng

Gai kim vàng

Tính vị

Lá cây có vị đắng nhẹ. công dụng tiêu viêm, thải độc.

* Công dụng của cây kim vàng

theo các kinh nghiệm từ dân gian cây kim vàng có rất nhiều công dụng, đặc biệt lá kim vàng là vị thuốc đầu bảng, tốt nhất để chữa trị rắn độc cắn. Ngoài ra lá kim vàng còn có những công dụng sau:

 • chữa trị rắn độc cắn
 • chữa trị đau nhức răng, viêm lợi
 • chữa trị đau nhức mình mẩy, mụn nhọt
 • chữa trị hen phế quản, viêm họng
 • chữa trị tiểu ra máu
 • công dụng giảm đau

cách sử dụng, liều sử dụng

chữa trị rắn độc cắn: Khi bị rắn độc cắn cách đơn giản nhất là sử dụng 100g lá kim vàng tươi nghiền nát, vắt lấy nước uống. bã đem đắp vào nơi bị rắn độc cắn (để mắt tới khi bị cắn ta phải tiến hành garo, tránh chất độc chạy vào tim, song song đó hút bớt nọc độc ra rồi mới đắp bã lá kim vàng vào vết rắn cắn. Như vậy hiệu quả thải độc sẽ tốt nhất).

chữa trị đau nhức răng, viêm lợi, sưng chân răng: sử dụng lá tươi nhai, sử dụng lưỡi đẩy bã đắp vào nợi bị đau sẽ có hiệu quả ngay. Theo kinh nghiệm có tới 80% người có bệnh chữa trị khỏi đau nhức răng bằng việc làm đơn giản này.

chữa trị mụn: sử dụng lá tươi nghiền nát đắp vào nơi mọc mụn.

chữa trị hen phế quản, ho: sử dụng lá tươi ép lấy nước uống, hoặc sử dụng lá khô đun đặc uống hàng ngày. Nếu bị hen sẽ có hiệu qua ngay sau khi uống được khoảng 5 phút.

chữa trị đau nhức mình mẩy:

 • Sắc uống: Lá, thân, rễ cây sao vàng đn nước uống hàng ngày. Liều sử dụng 105g – 20g/ngày.
 • Ngâm rượu: Cũng có thể sử dụng cây kim vàng ngâm rượu uống, công dụng chữa trị đau mỏi cơ thể rất hay.
 • Cách đắp: sử dụng lá tươi sao với rượu, đắp vào nơi đau nhức rồi sử dụng vải cột lại. (Đắp khi lá vừa sao xong vẫn còn nóng).

chữa trị tiểu ra máu: sử dụng 15g lá khô đun nước uống hàng ngày.

Mua cây kim vàng ở đâu, địa chỉ bán lá kim vàng khô?

Do diện tích đất haong hóa tự nhiên ngày càng bị thu hẹp nên hiện nay nguồn vị thuốc kim vàng tương đối hiếm. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu của các người có bệnh hiện chúng tôi đang tiến hành thu hái, chế biến và cung cấp vị thuốc này dưới dạng lá cây phơ khô. sau đây là một vài thông tin vị thuốc.

Giá bán: 290.000đ/kg cây khô

 • Xuất xứ: Nam bộ
 • Tình trạng: Thu hoàn toàn từ tự nhiên
 • Quy cách đóng gói: Túi ni lông 1kg
 • Hình thức bảo quản: Phơi khô tự nhiên

Có gửi hàng trên toàn quốc

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng việc nhấp vào biểu tượng Facebook ở phía dưới bạn nhé.

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW