Kỷ tử và các bài thuốc dưỡng da trắng trẻo, dưỡng tóc bóng đen

Quả câu kỷ tử

Nếu sử dụng đúng cách dán, kỷ tử sẽ là vị thuốc tốt cho toàn bộ nam lẫn nữ. Với phái mạnh, kỷ tử giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe. Với phái đẹp, kỷ tử không chỉ có bổ thận mà còn làm đẹp da, tươi nhuận sắc đẹp.

Nói về làm đẹp thì “nhất dáng nhì da” và ngoài yếu tố di truyền thì còn hai nhóm yếu tố quyết định màu sắc làn da, đó là yếu tố bên bên ngoài (như nắng, những tia sáng,…) và yếu tố phần trong (như sắc tố da, khí huyết,… ). Người có khí huyết tốt thì da dẻ trắng sáng, tươi nhuận. trái lại, người có khí huyết không tốt thì da dẻ tối màu, sắc mặt thiếu sinh khí.

Kỷ tử bổ tinh khí, dưỡng da trắng trẻo

Được biết, kỷ tử là vị thuốc y học cổ truyền có thể bổ sung update những tinh khí còn thiếu, qua đó tạo điều kiện cho khí huyết điều hòa, sắc da tươi nhuận, trắng trẻo. không ngừng lại ở đó, vị thuốc này còn làm sáng mắt mà như mọi người thường nói: đôi mắt là vấn đề nổi trội trên khuôn mặt, là cửa sổ của tâm hồn. Vì vậy, xét về góc độ làm đẹp thì kỷ tử là phương thức làm đẹp từ phần trong an toàn và tin yêu và có cơ sở.

Quả kỷ tử tươi

Quả kỷ tử tươi được phơi khô để làm thuốc

cách sử dụng kỷ tử làm đẹp như sau:

  • nguyên vật liệu: kỷ tử (lượng vừa đủ, có thể sử dụng 100 – 200 gam cho một đợt ngâm).
  • cách sử dụng: cho thuốc vào túi vải sạch (nên sử dụng vải lụa) rồi đưa vào keo, tiếp theo đổ rượu vào ngâm sao cho rượu vừa ngập thuốc. Sau 15 ngày, ta có thể sử dụng rượu này để uống (1).

để mắt tới: thường ngày chỉ uống một lượng vừa đủ tùy từng cơ địa của từng người và không được uống say (theo liều sử dụng so với thuốc rượu thường thì trong dân gian là 1 trong các/3 ly rượu nhỏ hoặc nửa ly rượu nhỏ). Ngoài ra, ta phải sử dụng kiên trì thì mới thấy hiệu suất cao. Với người bị bệnh gan hay nhạy cảm với rượu thì tín đồ cũng có thể có thể hãm với nước sôi rồi uống như trà, mỗi lần sử dụng một muỗng kỷ tử và uống ngày cách ngày hoặc ba ngày uống một lần, sử dụng tới khi thấy khung hình khỏe lại thì ngưng (kinh nghiệm cá thể).

Kỷ tử – sinh địa tăng cấp da từ phần trong

Với làn da bị tàn nhang hay có những nốt đen, vết nám trên mặt thì y học truyền thống cổ truyền còn lưu lại nhiều bài thuốc uống để tăng cấp từ phần trong, Trong số đó có cách sử dụng kỷ tử và địa hoàng như sau:

  • Thành phần: 5 kg kỷ tử và 1,5 kg sinh địa hoàng.
  • cách sử dụng: Nghiền hai vị trên thành bột và để uống dần, mỗi lần chỉ sử dụng 1 gam và thường ngày uống 3 lần như vậy.
  • Ghi chú: Kỷ tử dễ bị không khô ráo, vì vậy, tín đồ nên giảm liều lượng nguyên vật liệu (tuy nhiên vẫn giữ đúng tỉ lệ như trên), khi sử dụng hết thì làm thêm hoặc bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh (nếu cần).

Nói về công dụng của bài thuốc trên thì sách “Thái Bình thánh huệ phương” có lưu lại như sau: “Nếu kiên trì uống bài thuốc này lâu thì da mặt sẽ có được được sự chuyển biến” (1).

Kỷ tử

Kỷ tử

Kỷ tử – hà thủ ô, công thức đen tóc truyền thống cổ truyền

Ông bà ta có câu: “Muốn cho đen tóc đỏ da – Thì đi lên núi tìm hà thủ ô“. Thật vậy, từ lâu, hà thủ ô đã được biết tới là vị thuốc giúp đen tóc (trên thị trường ngày nay cũng có thể có bán nhiều loại dầu gội thảo dược hà thủ ô giúp ngăn bạc tóc, rụng tóc).

Theo y học truyền thống cổ truyền, ta có thể sử dụng kỷ tử và hà thủ ô trong bài thuốc thoa ngoài tại đây để tóc đen bóng dần.

cách sử dụng như sau:

  • Thành phần: kỷ tử (60 gam), hà thủ ô (30 gam) và dầu vừng (tức dầu mè 250 gam).
  • cách sử dụng: cho kỷ tử và hà thủ ô vào keo đựng dầu mè, ngâm trong một tuần thì đem đi hấp cho ra chất thuốc (hấp chín), tiếp theo vớt bỏ buồn phiền, chỉ lấy phần dầu thuốc và sử dụng vải lược lại để dầu bớt cặn. Mỗi lần sử dụng, ta bôi dầu lên tóc rồi sử dụng lược chải cho đều.
  • Ghi chú: Bài thuốc này sử dụng thường xuyên thì tóc cũng sẽ được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu đủ dưỡng chất và bóng mượt như ý. Đó là vì trong bài thuốc trên có dầu mè – một loại gia vị quen thuộc tuy nhiên song song đó cũng là vị thuốc chữa trị những bệnh ngoài da và giúp dưỡng tóc rất hay. Theo thông tin từ hellobacsi.com thì sử dụng dầu mè thoa lên tóc sẽ hỗ trợ phòng chống chứng bạc tóc sớm (thoa lên cả da đầu). Ngoài ra, dầu mè còn làm tóc mau dài và chắc khỏe hơn, song song đó giúp tóc tránh khỏi những thương tổn do tia cực tím trong tia nắng gây nên (1) (2).


Blogsuckhoe.info cám ơn mọi người đã đọc nội dung bài viết “Kỷ tử và các bài thuốc dưỡng da trắng trẻo, dưỡng tóc bóng đen”. Nếu thấy nội dung bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Bài thuốc | thức ăn | top | Tin Tức

Bạn đang xem: Kỷ tử và các bài thuốc dưỡng da trắng trẻo, dưỡng tóc bóng đen

những bài tin liên quan

Xem thêm: Nấm lim xanh ngâm rượu được không ?


Xem thêm: Tang ký sinh vị (tầm gửi cây dâu) và những để mắt tới khi sử dụng làm thuốc


Xem thêm: Lá ngón, loài cây cực độc và thảm kịch tìm tới tử thần


Xem thêm: Hạt sachi, công dụng và những để mắt tới khi sử dụng


Xem thêm: Hoa hòe – sự thực về vị thuốc quý chữa trị huyết áp cao, bệnh tim mạch

Nguồn: https://blogsuckhoe.info
Danh mục: Thảo Dược A-Z

Post Author: UVbH5Xr8ZW