Nấm cổ linh chi có công dụng chữa trị bệnh không ?


nấm cổ linh chi

Nấm cổ linh chi có phải là nấm linh chi rừng cổ thụ không, nấm này có những công dụng gì ? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về nấm cổ linh chi tới quý vị và các bạn.

khoảng thời gian gần đây có nhiều người dân đổ xô đi tìm một loại nấm hoang được gọi là nấm cổ linh chi. Vậy thực hu thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Người dân đổ xô đi tìm loại nấm này chính là do lời đồn nấm cổ linh chi có công dụng chữa trị ung thư và nhiều chứng bệnh nan y khác. Nhiều người giao bán loại nấm cổ vài triệu tới vào trục triệu đồng 1kg. Có cung ắt có cầu, chính vì vậy mà người dân khắp nơi đổ vào rừng tìm nấm cổ bán cho thương lái.

Cây nấm cổ

Cây nấm cổ nặng tới hơn 20kg

Thực hư công dụng của nấm cổ linh chi

Nhiều người vẫn nhầm tưởng nấm cổ linh chi là nấm linh chi rừng mọc lâu năm, thực tiễn không phải như vậy. Qua tìm hiểu thông tin chúng tôi nhận thấy nấm cổ linh chi thực chất là một loại nấm phá gỗ (Nấm khổng lồ), hoàn toàn không cùng họ với nấm linh chi. danh pháp khoa học là Ganoderma Applanatum.

Nấm này mọc hoang rất nhiều trong các khu rừng chứ không hề hiếm như nấm linh chi hay nấm lim xanh. Nấm sống lâu năm trên các thân cây, có những cây nấm đường kính tới 1m và nặng tới vài trục kg, chúng phá hủy những cây gỗ lớn cực nhanh bởi kích thước khổng lồ của nó (Loại nấm này gây hại cho ngành lâm nghiệp).

Cũng theo những nhà khoa học hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về loại nấm này, hơn nữa việc sử dụng nấm không rỗ nguồn gốc rất dễ bị ngộ độc, gây nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là tính mệnh.

Hiện nay nguồn nấm linh chi tự nhiên không nhiều. Chất lượng sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc đã được khẳng định về thương hiệu và uy tín trong lâu năm qua. Bởi vậy để sử dụng nấm linh chi làm thuốc Bạn hãy sử dụng sản phẩm nấm có nguồn gốc nhập khẩu Hàn Quốc sẽ đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm nấm linh chi Hàn quốc tại đây.

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW