0961744414

Những tác dụng của cây chè dây đối với sức khỏe

Tác dụng của cây chè dây đối với sức khỏe là không thể phủ nhận nhất là trong việc chữa các bệnh về dạ dày. Mọc nhiều tại các vùng trung du, miền núi phía Bắc nhưng với công dụng tuyệt vời nên hiện nay chè dây được người dân cả nước yêu thích.

Những tác dụng của cây chè dây

Chè dây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis. Là một loài thân dây, lá xanh có viền răng cưa tía. Ban đầu loại cây này phát triển tự do tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La… Nhưng với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe hiện loại cây này được trồng phổ biến, đem lại khối lượng lớn và phục vụ nhu cầu của nhiều người.

Là một loại thuốc quý trong đông y, có thể kể ra các tác dụng của chè dây như sau:

  • Hiệu quả tích cực trong điều trị bệnh dạ dày:

Trong chè dây chứa nhiều tanin, falvonoid, đây là những dược chất quan trọng để điều trị các bệnh dạ dày, tốt cho tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần sử dụng chè dây thường xuyên, đúng liều lượng thì những cơn đau dạ dày có thể giảm sau 2 tuần.

Bên cạnh đó, loại chè này có khả năng khắc chế xoắn khuẩn HP gây ra tình trạng viêm loét dạ dày. Cùng với khả năng kháng viêm, chữa viêm loét cao nên chè dây có thể hạn chế sự phát triển nặng thêm của bệnh viêm loét dạ dày. Từ đó dần dần điều trị bệnh hiệu quả.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *