Quả chò chỉ là quả gì, có công dụng gì cho sức khỏe


Chào bạn.
Quả chò chỉ hay chò chỉ nâu là loại quả của một loài cây gỗ lớn được trồng ở một vài cánh rừng và ven thành thị ở nước ta.

theo các kinh nghiệm từ dân gian quả chò chỉ còn được gọi với cách gọi khác là quả tai thỏ (Bởi loại quả này có hình cầu và hai tai quả mọc dài nhìn rất giống Tai của Con Thỏ).
hình ảnh quả chò chỉ
Cũng theo các kinh nghiệm từ dân gian quả chò chỉ không chỉ là một loại quả thông thường, đây còn là một vị thuốc quý có công dụng hỗ trợ chữa trị bệnh suy tim, là một vị thuốc rất tốt cho người bệnh tim mạch.

Quả chò chỉ được sử dụng theo hình thức sắc nước uống với liều lượng như sau:
Nữ giới: 9 quả/1 liệu trình 4 ngày
Nam giới: 7 quả/1 liệu trình 4 ngày

để mắt tới: ngoài tự nhiên có nhiều giống chò nâu, nhưng chỉ có một loại có thể sử dụng làm thuốc đó là loại quả hình tròn, tai dài và lớn, chiều dài tai 20cm, đường kính quả 1,8cm, quả tròn. Loại quả nhỏ, quả dẹt hay quả khía rãnh không sử dụng làm thuốc.

Ở bài viết giới thiệu về quả tai thỏ nhà thuốc đã thống kê thông tin cụ thể cách sử dụng loại quả này, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Công dụng cách sử dụng quả tai thỏ

Nguồn tham khảo
1. Chò nâu, https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Chò_nâu , ngày truy cập 06 tháng 5 năm 2019
2. “Vũ điệu” chò nâu quyến rũ phố phường Sài Gòn
https://nld.com.vn/thoi-su/vu-dieu-cho-nau-quyen-ru-pho-phuong-sai-gon-20180502112839262.htm , ngày truy cập 06 tháng 5 năm 2019

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW