Sao vàng hạ thổ là gì, hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ đúng cách


sao vàng hạ thổ cây thuốc nam

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sao vàng hạ thổ thảo dược, giải thích ý nghĩa từ sao vàng hạ thổ thảo mộc nam. Giới thiệu một vài vị thuốc cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng.

Bạn Quốc Phong ở An Giang hỏi:

Cho hỏi thầy thuốc. Thao tác “sao thơm” là gì con là người nam nên không hiểu từ “sao thơm” là gì ?

Và (Rễ cây xấu hổ đen sao vàng hạ thổ sau đó ngâm với rượu sẽ có công dụng trị bệnh đau nhức xương khớp rất tốt.) Có phải ý là cho rễ cây ngâm rượu vào chai hoặc hủ thuỷ tinh rồi hạ thổ không ? Nếu vậy hạ bao lâu thì sử dụng được ạ ?
Xin thầy thuốc nói rõ và cụ thể dùm cách sao vàng hạ thổ thảo mộc, xin cám ơn thầy thuốc nhiều.

Trả lời:

Chào bạn chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Sao vàng hạ thổ là gì ?

“Sao thơm” nghĩa là phương pháp chế biến thảo dược bằng việc đổ thảo dược lên chảo, rang tới khi có mùi hương là được. khoảng thời gian sao kéo dài khoảng 10 tới 20 phút tùy vào đặc tính của từng loại thảo mộc đem sao.

Cách sao vàng hạ thổ: “Sao vàng hạ thổ” là phương pháp đem rang thảo dược trên chảo tới khi thảo dược có mùi hương, sau đó lấy một miếng vải sạch chải trên mền đất, đổ thảo dược đã sao vàng lên miếng vải trong tầm khoảng thời gian 30 tới 40 phút tới khi thảo dược nguội rồi đem sử dụng: sắc nước uống hoặc ngâm rượu.

Vì sao cần sao vàng hạ thổ ?

Theo thuyết giáo ngũ hành thì vạn vật đều có âm dương, âm dương có thăng bằng thì vạn vật mới xanh tươi và phát triển. Khi sử dụng thuốc cũng vậy, một vài vị thuốc trước khi sử dụng bắt buộc phải trả qua quá trình sao vàng hạ thổ.

Đất được ví như phần âm, thuốc sau khi sao được ví như phần dương.

Khi ta sao thuốc, thảo dược bị nóng lên làm tăng hỏa độc do phần dương gây nên do vậy ta phải tiến làm khổ thổ. mục tiêu để khử hỏa độc, hạ dương khí của thuốc, tăng âm khí của đất giúp âm dương hòa hợp, điều hòa âm dương.

Những vị thuốc nào cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng

Dâm dương hoắc, cây an xoa, giảo cổ lam, bạch tật lê, chuối hột…. là những vị thuốc quan trọng phải sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng làm thuốc.

tiêu biểu là cây an xoa: Đã có một vài người mắc bệnh không tuân thủ nguyên tắc trên đã tiến hành sắc uống mà không đem sao vàng hạ thổ nên đã xảy tới hiện tượng đi ngoài phân lỏng, người nôn nao mỏi mệt.

Điều đặc biệt, sau khi tiến hành sao vàng hạ thổ cây an xoa thì các biểu hiện trên đã hết, người bệnh bắt đầu có chuyển biến khi sử dụng thuốc.

Cây an xoa khô

Cây an xoa phơi khô cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng

vừa mới đây chúng tôi đã giới thiệu tới Phong và độc giả cách sao vàng hạ thổ thảo dược trước khi sử dụng, mong rằng nó sẽ giúp trả lời phần nào thắc mắc của bạn và các độc giả.

Nếu thấy bài viết có ích hãy đừng ngần ngại chia sẻ qua facebook để người thân và bạn bè của các bạn biết nhé. Xin cảm ơn !

Source link

Post Author: UVbH5Xr8ZW