thảo dược nam chữa trị sỏi mật từ kinh nghiệm dân gian

cây thuốc nam điều trị sỏi mật

Kinh nghiệm dân gian có rất nhiều thảo dược vị thuốc chữa trị sỏi thận, tuy nhiên so với bệnh sỏi mật thì có rất ít thông tin về những vị thuốc chữa trị sỏi mật. Một điều rất đáng để mừng là trong dân gian từ lâu tại Hòa Bình nơi đây có lưu truyền các bài thuốc nam chữa trị sỏi mật rất hay caythuoc.org xin trình làng tới mọi người.

Bệnh sỏi mật là gì ?

Sỏi mật là tình trạng túi mật hoặc đường kính trắng dẫn mật có chứa sỏi, được hình thành do sự viêm nhiễm túi mật hoặc đường kính trắng tiết dịch mật. Bệnh sỏi mật làm tác động tới việc tiết dịch mật (một trong các dịch tiết trong đường kính trắng ruột giúp tiêu hóa thức ăn và chất béo.

Nếu trình tự tiết dịch mật gặp vấn đề hoặc đình trệ, hoại tử túi mật dẫn tới nhiều biến chứng tác động tiêu cực tới sức khỏe thậm chí nguy hiểm tới tính mệnh người bệnh.

Những thảo dược vị thuốc chữa trị sỏi mật

Cây kim tiền thảo

Từ trước tới nay mọi người mới biết về hiệu suất cao chữa trị bệnh sỏi thận của cây kim tiền thảo, tuy nhiên không nhiều người trong mọi người biết rằng kim tiền thảo cũng là một vị thuốc Đông y chữa trị bệnh sỏi mật và sỏi bóng đái.

Vị thuốc này được sử dụng theo kinh nghiệm ông cha ta từ xưa lắm rồi, tới tận ngày này các bài thuốc chữa trị sỏi từ cây kim tiền thảo vẫn còn đấy nguyên giá trị và hiện đang được nhiều xí nghiệp dược phát huy kinh nghiệm dân gian chế trở thành nhiều chế phẩm phục vụ trong y học và đời sống.

Theo dân gian, được ghi trong cuốn sách “Những thảo dược và vị thuốc Việt Nam” của GS Đỗ Tất Lợi có viết, để chữa trị những bệnh liên quan tới sỏi kể cả sỏi thận, sỏi bóng đái và sỏi mật, sử dụng cây kim tiền thảo khô với liều sử dụng sử dụng 30g/ngày sắc uống, sử dụng độc vị hay phối hợp cùng những vị thuốc khác (1).

cây kim tiền thảo Cây thuốc nam điều trị sỏi mật

Cây kim tiền thảo

Cây râu mèo

Cây râu mèo loài cây có bông hoa có nhiều sợi tua nhỏ nhìn rất giống cái râu của con mèo – là một vị thuốc rất thông dụng, không thể thiếu trong số thang thuốc nam chữa trị sỏi thận và những bệnh liên quan tới tính năng thận như: phù nề, bí tiểu, tiểu dắt.

Cũng theo GS Đỗ Tất Lợi, cây râu mèo ngoài điều  trị sỏi thận đây còn là vị thuốc có hiệu suất cao chữa trị bệnh sỏi túi mật hiệu suất cao.

Để sử dụng làm thuốc chữa trị sỏi túi mật dân gian thường sử dụng râu mèo khô  đun nước uống, với liều sử dụng nhỏ không nhiều khoảng 8g ~ 10g/ngày đun lấy nước uống thường ngày.

Cũng cần để mắt tới: không nên sử dụng râu mèo liên tục mà cần nghỉ ngắt quãng. Sau 1 tuần cần nghỉ sử dụng uống khoảng 1 tới 2 ngày mới tiếp tục sử dụng.

Cây râu mèo Cây thuốc nam điều trị sỏi mật

Cây râu mèo chữa trị bệnh sỏi mật

Râu ngô (râu bắp)

Râu ngô hay râu bắp là một phần trong thành phần của cây râu, nếu như tín đồ đã từng sống tại miền quê có nhẽ rằng tín đồ đã từng uống nước râu ngô một lần. Nước râu ngô uống rất mát, đặc trưng nước râu ngô lợi tiểu rất hay, uống nước râu ngô thường đi tiểu rất trong và nhiều. Theo dân gian nước râu ngô có thể sử dụng tươi hay khô thường rất tốt, nước hãm râu ngô có vị ngọt nhẹ, uống vào trong ngày hè rất mát và sảng khoái.

Râu ngô vị thuốc đã được sử dụng từ lâu trong dân gian làm thuốc chữa trị những bệnh như: viêm túi mật, sỏi mật, tiểu dắt, bí tiểu, sỏi thận… đó là vị thuốc tốt cho toàn bộ những người bệnh sỏi mật do viêm túi mật gây nên.

Để sử dụng làm thuốc chữa trị sỏi mật nên sử dụng phối hợp râu ngô với những vị râu mèo, kim tiền thảo để tăng cường hiệu suất cao của bài thuốc.

Nước râu ngô trị sỏi mật

Nước râu ngô

Củ nghệ vàng

Củ nghệ loại gia vị vô cùng thông dụng trong cuộc sống thường ngày và song song đó cũng là loại thuốc với nhiều lợi ích thiết thực. có nhẽ rằng trong mọi người hầu như ai cũng biết hiệu suất cao chữa trị sẹo, viêm dạ dày, phòng chống ung thư của nghệ vàng.

Còn một hiệu suất cao tuyệt vời khác của của nghệ vàng mà ít người quan tâm đó là hiệu suất cao chữa trị viêm đường kính trắng mật và bệnh sỏi mật. Trong cuốn sách “những thảo dược và vị thuốc Việt Nam” GS Đỗ Tất lợi có viết: Củ nghệ hỗ trợ làm giảm đau với bệnh đường kính trắng mật, với bệnh sỏi mật cần kiên trì sử dụng mới có hiệu suất cao.

cách sử dụng và liều sử dụng: sử dụng nghệ làm thuốc có thể sử dụng dưới dạng tươi hay dạng khô tán bột đều được, sử dụng củ tươi khoảng 15g tới 20g/ngày có thể sử dụng trong số món ăn. Nếu sử dụng khô nên tán thành dạng bột tiện sử dụng, với liều sử dụng 5g ~ 6g/ngày uống với nước ấm hoặc uống với mật ong không tạp chất.

Củ nghệ vàng điều trị sỏi mật

Củ nghệ vàng chữa trị sỏi mật

Mật lợn chữa trị sỏi mật

Mật lợn là vị thuốc có nguồn gốc động vật, câu ăn gì bổ nấy – lấy độc trị độc rất đúng trong trường hợp này. theo kinh nghiệm ông cha ta từ xưa lắm rồi, mật lợn là một vị thuốc với nhiều hiệu suất cao hay Trong số đó có hiệu suất cao chữa trị bệnh đường kính trắng mật, giúp thông mật, kích thích bài tiết dịch mật và nhất là hiệu suất cao chữa trị bệnh sỏi mật.

Theo dân gian, sử dụng chữa trị sỏi mật cần phối hợp mật lợn với những vị thuốc như: cây lô hội, kim tiền thảo, rầu mèo sắc uống hoặc làm thành dạng viên hoàn để sử dụng thường ngày. Bài thuốc ngoài chữa trị sỏi mật còn tồn tại công dụng chữa trị táo bón.

Liều sử dụng phối hợp ví dụ: Mật lợn phơi khô 0,5g, lô hội 1 nhánh lá, kim tiền thảo 10g, râu mèo 6g đun lấy nước uống trong ngày.

Mật lợn phơi khô thuốc nam điều trị sỏi mật

Mật lợn phơi khô

Bài thuốc nam chữa trị sỏi mật

phối hợp những vị thuốc y học cổ truyền, cùng với những kinh nghiệm ở trong nhà thuốc gia truyền – Trung tâm thảo dược quý Hòa Bình đã tổng hợp thành công thang thuốc nam chữa trị sỏi mật, trong thời hạn qua đã chữa trị hiệu suất cao cho nhiều người mắc bệnh mắc những bệnh liên quan tới đường kính trắng mật như:

  • Viêm túi mật
  • Sỏi mật
  • Sỏi cuống mật
  • Sỏi gan

Thành phần thang thuốc được tổng hợp từ những vị thuốc Đông y quanh ta, nguồn vật liệu khỏe mạnh an toàn sạch, tự nhiên do được Trung tâm thu hái từ rừng tự nhiên, một vài trong những vị thuốc được trồng theo quy mô Vietgap – khỏe mạnh an toàn những thang thuốc được tiết ra sạch và an toàn và tin yêu cho toàn bộ những người bệnh.

người mắc bệnh cắt thuốc sỏi mật, liên hệ với nhà thuốc theo số ĐT: 0978.78.44.11 để được tư vấn thêm.

Nguồn tìm hiểu thêm

  • Kim tiền thảo, Sách “Những thảo dược và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất tín đồ dạng y học năm 2004 – tín đồ dạng in trang 273, 274, ngày tìm hiểu thêm 13 tháng 5 năm 2020.
  • Nhiều tác giả, thảo dược và động vật làm thuốc tại Việt Nam, tập 1, NXB Khoa học và kỹ thuật, Hà Nội Thủ Đô, 2004
  • Võ Văn Chi, thảo dược An Giang, Ủy ban Khoa học và kỹ thuật An Giang, 1991.


Blogsuckhoe.info cám ơn mọi người đã đọc nội dung bài viết “thảo dược nam chữa trị sỏi mật từ kinh nghiệm dân gian”. Nếu thấy nội dung bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Bài thuốc | thức ăn | top | Tin Tức

Bạn đang xem: thảo dược nam chữa trị sỏi mật từ kinh nghiệm dân gian

những bài tin liên quan

Xem thêm: Cây cơm cháy (thuốc mọi) chữa trị viêm khớp, táo bón, lợi tiểu


Xem thêm: Cây xạ đen sự thực về loại thảo dược chữa trị ung thư ở Hoà Bình


Xem thêm: 8 loại thảo dược giải rượu, chữa trị say rượu cực hay


Xem thêm: Cây nhọ nồi (cỏ mực) vị thuốc đa hiệu suất cao chữa nhiều bệnh rất hiệu suất cao


Xem thêm: lá cây xạ đen khô không tạp chất tại Hòa Bình, giá thành 135.000đ/Kg

Nguồn: https://blogsuckhoe.info
Danh mục: Thảo Dược A-Z

Post Author: UVbH5Xr8ZW